Xin chào bác sĩ, Em muốn hỏi bác sĩ câu hỏi về bệnh người già. Bà nội em năm nay 84 tuổi. Bà thường xuyên có đờm ở cổ và gần như phải khạc đờm liên tục, nhà em đã mua nhiều loại thuốc khác nhau cho bà( cả đông nam Tây ) nhưng ko thấy đỡ, ngoài ra bà em còn bị ra mồ hôi trộm khi ngủ. Vậy em nhờ bác sĩ tư vấn cho em phương pháp giúp Nội em mau khỏi các chứng bệnh này. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bà có thể là biểu hiện viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản mạn, viêm phổi hoặc lao phổi. Những bệnh này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc ra mồ hôi khi ngủ Để xác định nguyên nhân gia đình bạn nên đưa bà đi khám để uống thuốc điều trị thích hợp chứ không nên tự ý dùng thuốc vì ở người già chức năng gan thận không còn tốt, nếu dùng thuốc sai có thể ảnh hưởng sức khỏe nhiều hơn bạn nhé. Thân mến