Xin chào bác sĩ em là Sơn, 23t, bác sĩ cho e hỏi e thường xuyên ho có đờm đặc biệt là mỗi sáng thức dậy đều phải khạc đờm, triệu chứng này kéo dài khoảng 3 tháng. Đờm có bọt trắng và hơi nhầy ạ, em có hút thuốc thường xuyên ạ. em đã đi chụp x quang nhưng không phát hiện gì bất thường, bác sĩ cho e hỏi triệu chueng của e có phải là bệnh dãn phế quản không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ, mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bạn có sốt không, bạn ho đờm màu trắng hay vàng hay xanh? bạn có sụt cân không? Theo mô tả của bạn thì BS nghĩ tới 3 bệnh cảnh sau đây: 1/ Lao phổi 2/ Viêm phế quản mạn 3/ Dãn phế quản Có lẽ bạn nên đi khám lại BS chuyên khoa hô hấp tại bệnh viện lớn và có thể BS sẽ cho bạn chụp MSCT để kiểm tra phổi của bạn Tuy nhiên bạn nhớ khai đầy đủ triệu chứng của mình nhé!