Xin chào bác sĩ, cháu bị lên hạch ở mang tai trái , đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị Viêm tuyến nước bọt mang tai trái nên có cho thuốc về uống có thấy đỡ và hết đau nhưng hạch k lặn hẳn mà vẫn còn nổi nhỏ , 3 tuần sau cháu lại bị lên lại ở cả bên mang tai phải , có kèm sốt , nhai thì đau kéo lên tai lên đầu , Theo bác sĩ chuẩn đoán là bệnh gì ? Cháu có đi kiểm tra xét nghiệm nhưng ko phải quai bị ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng nổi hạch mang tai phải kèm sốt, đau khi nhai cho thấy có thể bạn bị viêm lợi, hoặc viêm vùng cơ thái dương hàm,hay có thể là biểu hiện của nhiễm siêu vi, biểu hiện nổi hạch là phản ứng sinh lý của cơ thể trước tình trạng viêm, để điều trị bạn có thể uống các thuốc điều trị triệu chứng, như giảm đau,hạ sốt, uống nhiều nước, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, nếu tình trạng đau này kéo dài , sốt cao không giảm bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa răng hàm mặt khám từ đó có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!