Em bị sốt nhẹ, 37,7 độ, đau mình, nhứt đầu, khô cổ, ho khan vài tiếng. Ko hắc xì, sổ mũi. Không biết có phải em bị cảm cúm ko. Em đang mang thai gần 6 tuần, nên rất lo. Mấy hôm nay con em bị đau mắt đỏ, sốt, ho, chảy mũi. Không biết em bị cúm hay lây bệnh từ con. Mong bác sĩ tư vấn. Em định uống paracetamol nhưng cũng chưa dám uống.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn đang có biểu hiện của nhiễm siêu vi bạn nhé. Vấn đề sốt chưa cao nên chưa cần phải uống paracetamol bạn nhé. Bạn có thể uống nhiều nước, lâu mát có những vùng nách, bẹn, cổ, trán bằng nước ấm. Uống bổ sung vitamin C bằng nước cam, chanh thêm vào bạn nhé. Thân chào bạn!