Em bị viêm tai giữa cách đây 3 năm đã điều trị nội khoa khô tai nay lại tái phát lúc nó khô nó ướt như trong hình em ngại đi bv tái khám lại không biết có thuốc nào uống hay thổi vào tai cho tai khô hẳn trị dứt bệnh k ạ. Chứ e mà đi bv chắc lại uống kháng sinh một đợt chắc cả tháng quá hic
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Điều trị bệnh viêm tai giữa thường dài ngày và bạn cần phải kiên trì. Bệnh cũng dễ tái phát tùy nguyên nhân gây bệnh là gì. Việc điều trị một đợt viêm tai giữa dứt khoát cần phàn sử dụng kháng sinh mới khỏi. Cũng không có biện pháp gì thổi vào tai mà chửa khỏi được bệnh viêm tại giữa đâu bạn nhé. Bạn cần khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng có uy tín (nếu bạn ngại tới bệnh viện thì có thể khám và điều trị tại phòng mạch của bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng). tai đây, bác sỹ chẩn đoán mức độ viêm, nguyên nhân gây viêm để điều trị hiệu quả nhé. Thân ái chào bạn.