Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất, nên ăn gì nhanh khỏi
Trả lời:
Chào bạn! Nhiệt miệng là chỉ tình trạng herpes miệng, đây là bệnh lý liên quan đến virus HPV. bệnh thường tự giới hạn tuy nhiên gây nên nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Herpes nói chung tự khỏi mà không cần điều trị trong khoảng hai tuần. Điều trị: Lidocain bôi tại chỗ giúp giảm đau Benzocaine có thể bảo vệ các vết loét lạnh từ chấn thương và kích thích. Uống thuốc kháng siêu vi có sẵn mà khiêm tốn có thể rút ngắn thời gian vết loét lạnh và giảm đau, nếu bắt đầu rất sớm. Chúng bao gồm : - Acyclovir. - Famciclovir. - Valacyclovir. Ngoài ra bạn nên chú ý tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng như ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước bổ sung thêm vitamin C. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý. Thân!