Xin chào bác sĩ. Hiện e đang bị viêm lợi, sưng lên và rất đau ạ. Vậy bác sĩ có thể cho e biết có loại thuốc nào làm giảm sưng viêm ko ạ. Hqua e đã uốg 2 lần paracetamol nhưg chỉ đc 1 lúc ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Viêm lợi là một triệu chứng của bệnh nha chu. Bệnh này rất khó điều trị nếu mức độ nặng. Nguyên nhân :Do các mảng bám chân răng và do vi khuẩn -Không làm sạch các mảng bám,vi khuẩn sẽ sản sinh ra các enzim và tấn công đến tận chân răng,phá hủy mô liên kết của biểu mô và gây ra viêm lợi. Cách điều trị:Có 2 loại thuốc kháng sinh điều trị trong giai đoạn đầu -Thuốc chữa viêm lợi dùng toàn thân:thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline... -Thuốc chữa viêm lợi dùng tại chỗ: Đây là dạng thuốc dùng ngoài, bôi trực tiếp vào chỗ lợi viêm như thuốc Metrogyl. Tuy nhiên tất cả các loại thuốc này bạn cần uống theo chỉ định của bác sỹ. Thân mến!