Xin chào bác sĩ, Em tên Phước, 24 tuổi, 2 năm trở lại đây em có bị triệu chứng nghẹt 1 bên mũi dù ko bị cảm . Có lúc thì nghẹt mũi trái, có lúc nghẹt mũi phải. Tuy nó không gây đau nhứt gì nhưng 2 năm nay e toàn thở bằng 1 bên mũi, rất khó chịu. Mong ns tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị viêm mũi dị ứng Cách tốt nhất là bạn nên xông mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý có tác dụng phòng bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp rất tốt và không gây hại. Việc sử dụng máy xông khí dung xông nước muối hàng ngày rất tốt cho tình trạng viêm mũi, viêm họng của bạn. Bạn có thể xông nước muối sinh lý hàng ngày với mục đích để loại bỏ các dị nguyên, làm sạch đường mũi họng. Trong giai đoạn cấp, bạn có thể hỏi ý kiến Bác sĩ về việc xông thêm các loại thuốc khác để điều trị nhanh hơn, tuyệt đối không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào xông mũi để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc bạn chóng khỏe!