Xin chào bác sĩ, Tôi đi khám bác sĩ chuẩn đoán xoang mãn tính mủ nhày.nôi soi mũi phải và trái cuốn mũi phù nề đỏ sàn khe giữa mũi phải đọng dịch mủ nhày đục họng tăng sinh tổ chức hạt thành sau họng có dải dịch nhày đục. X quang dày vách ngăn mũi.tôi có dùng thuốc kacerin.cephalexin .prednisolo5mg .kagsdine.mituxe .nhưng không thấy đỡ tí nào vẫn thi thoảng ho có đờm lỗ mũi luôn bị nghẹt rất khó chịu bác sĩ có thể kê đơn giúp khong.có thể chữa dứt điểm được bệnh của tôi không.chữa ở đâu uy tín
Trả lời:
Chào bạn. Chúng tôi không thể kê đơn cụ thể nếu không được thăm khám trên bệnh nhân. Tình trạng của bạn điều trị sẽ rất kéo dài và khó khăn. Các thuốc trên đều là những thuốc kháng sinh, chống viêm, tiêu nhầy nhưng chúng có tác dụng nhiều cho bệnh cấp tính hơn là những bệnh mãn tính như của bạn. Với bệnh này thì thuốc chỉ hỗ trợ một phần. Bạn cần thực hiện các biện pháp : - Đeo khẩu trang khi đi đường, tránh khói, bụi, ô nhiễm. - Ngủ điều hòa không nên để nhiệt độ quá thấp , có thể tạo độ ẩm bằng máy phun hơi nước hoặc để 1 chậu nước trong phòng. - Rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc nước biển sâu, bạn cần nhỏ rất nhiều sau đó xì ra tối đa. Nếu cần thiết thì có thể đi nội soi để các bác sỹ nạo rửa. Thân mến.