Xin chào bác sĩ, E là nữ 23t,e muốn hỏi là 1 tháng nay lưỡi e bị trắng và bên hông lưỡi như bị răng cà trúng có dấu chấm như đầu tămchuwa phải là loét đâu ạ.họng e thì khô và đờm,cảm giác như nuốt nước bọt vướng k hết nước bọt.lâu lâu e bị nhói lên tai cảm thấy đau.đi khám bệnh viện Ung Bướu được chẩn đoán là viêm lưỡi và Amiđan ,e mới tái khám lại cách đây 3 ngày thì nói là viêm họng cấp và nói là đã khám kĩ k thấy dấu hiệu của ung thư.nhưng e vẫn thấy khó chịu ở lưỡi,răng trúng lưỡi nên khó chịu lắm.e bị gì vậy ạ?có nguy hiểm k bác sĩ?e lo lắm
Trả lời:
Theo em miêu tả thì có thể giống như chẩn đoán mà bác sĩ đã nói. Tuy nhiên, triệu chứng của em cũng có thể là do bị viêm tuyến nước bọt, hoặc răng có cạnh sắc nhọn làm tổn thương lưỡi, chỉ cần đến phòng khám nha khoa mài chỉnh cho mịn lại là được. Để xác định là ung thư hay không thì còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố. Nếu có thời gian, em có thể đến khám tại bộ môn Bệnh học miệng, Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược Tp.HCM, số 652, Nguyễn Trãi, quận 5. Đây là nơi chuyên nghiên cứu về ung thư miệng ở TP.HCM. Thân ái,