Xin chào bác sĩ, tôi thường bị hắt xì liên tục trong ngày, không nhất định vào giờ nào, mỗi lần hắt xì liên tục 4-6 cái nhưng k phải do lạnh hay dị ứng gì. Vậy xin hỏi đó có phải triệu chứng của bệnh gì k? Cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng này của bạn có thể là dấu hiệu bạn bị viêm xoang cụ thể là viêm xoang mũi nếu không phải nguyên nhân như bạn vừa nêu trên. Để hạn chế tình trạng này bạn nên nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên Natri clorid 0.9%. Bạn cũng nên theo dõi xem có dị ứng do nguyên nhân gì khác không, có thể do bụi mùi, hay phấn hoa....có rất nhiều tác nhân gây dị ứng tùy cơ địa mỗi người. Tốt nhất bạn nên đi khám để xác định được nguyên nhân gây bệnh, điều trị dứt điểm. Thân mến!