Lúc đánh răng xong thì em cảm thấy bợn trong cổ họng bình thường em nhổ ra chỉ là đàm, nhưng giờ em nhổ ra trong đàm có lẫn máu, vậy có sao hok bs
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về việc khác ra đờm có lẫn máu - Khi đường hô hấp có bệnh hoặc vào các thời kỳ khác nhau của bệnh, đờm sẽ thay đổi cả về số lượng, màu sắc, độ đặc loãng và mùi vị. - Bình thường, người ta không ho ra đờm, nếu có thì phần nhiều được ho khạc ra vào buổi sáng. Đờm của người khỏe mạnh thường ít, trong, bóng nhẫy, chứng tỏ sự trao đổi chất của tổ chức phổi và tổ chức niêm mạc khí quản diễn ra bình thường. - Đờm có mủ và những sợi máu, tia máu: + Sáng sớm ngủ dậy nếu khạc đờm có sợi máu hoặc cục máu nhỏ thì hãy cảnh giác với bệnh ung thư vòm họng. + Đờm dính những tia máu tươi: Lao phổi, giãn khí-phế quản, cũng có thể là viêm họng. Vậy cháu khạc đờm có máu có dấu hiệu bất thường cần đi khám bác sĩ nội khoa , hoặc tai mũi hong dể được chẩn đoán chính xác và điều trị Thân chào !