Xin chào bác sĩ, Cứ sáng ngủ dậy là cháu lại bị ngạt mũi, sổ mũi. Đây có phải dấu hiệu của bệnh viêm xoang không ạ. Nếu đúng cháu nên làm gì? Cháu cảm ơn. Cháu là nam 21t
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh viêm mũi, viêm xoang. Ngoài triệu chứng trên bạn còn thấy biểu hiện gì khác không như đau nhức vùng mặt, xung quanh mắt, trán...chảy nước mũi nhiều, mũi xanh, trắng....Để khẳng định bệnh bạn cần đi khám chuyên khoa tai mũi họng để chẩn đoán chính xác và diều trị bệnh. Nhưng với tình trạng của bạn chúng tôi có thể đưa 1 số lời khuyên như sau giúp cải thiện bệnh: - Đeo khẩu trang khi đi đường, tránh khói, bụi, ô nhiễm. - Ngủ điều hòa không nên để nhiệt độ quá thấp , có thể tạo độ ẩm bằng máy phun hơi nước hoặc để 1 chậu nước trong phòng. - Rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc nước biển sâu, bạn cần nhỏ rất nhiều sau đó xì ra tối đa. Thân mến