Tôi bị khó nuốc ăn đồ như thịt cứng cứng hay tôm nhai kỉ khi nuốc xuống bị vướng trớ cổ họng hay ăn cơm ko có canh rất khó nuốt nuốt ko đc buồn nôn và có lúc nôn bởi thế tôi ăn đồ ăn lỏng nhỏ dễ nuốt và dễ tiêu hóa tôi cũng thăm khám chuyên khoa tai mũi họng đc bác sĩ soi họng và hầu họng bác sĩ nc bình thường trước thời gian đó tôi đi thăm khám chuyên khoa tiêu hóa đc bác sĩ cho đi nọi sôi dạ dày thực quản bác sĩ kết luận thực quản tôi bình thường tôi bị nhiễm vi trùng hp và bị viêm teo dạ dày mực độ c2 đang trong thời gian diệt vi trùng tôi ko rỏ tình trạng khó nuốc mình cứ tái đi tái lại lúc khó nuốc nó tự động hết vài ngày ăn uống lại bình thường ăn rất tốt ko bị vướng hay trớ vài ngày sau đó thì bị tái phát lại tình trạng đó tội bị tình trạng này từ hồi tháng 10 cho đến nay luôn xin bác sĩ tư vấn tôi đang bị gì trong người làm khó nuốc dù đi khám đâu ko ra nguyên nhân cho tôi hướng điều trị tôi năm nay 18 tuổi
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Đôi khi bị thiếu canxi cũng gây nên tình trạng nuốt vướng như biểu hiện của bạn. Bạn thử bổ sung mỗi ngày 1 viên canxi sủi xem sao nhé. Nếu uống canxi thì bạn nên uống 1 ngày 2 lít nước để tránh điều kiện tạo sỏi nhé. Thân chào bạn!