Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 40t, khi đi ngủ mẹ em có cảm giác nghẹn ở cổ họng, nhung khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống đều bình thường, vậy mẹ em bị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ bạn có cảm giác khó thở khi ngủ không, hoặc là có ngáy khi ngủ không? Vướng họng, cảm giác có khối hay cục gì trong họng, không xảy ra trong khi ăn uống. Tình trạng này rất thường gặp, có nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn không nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm họng mạn, trào ngược dạ dày thực quản, viêm mũi xuất tiết, gọi chung là "loạn cảm họng". Triệu chứng càng nặng thêm khi bệnh nhân quá lo lắng và chú ý đến cảm giác này. Bạn cần thăm khám khoa Tai Mũi Họng để xác định rõ nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách điều trị cụ thể.