Xin chào bác sĩ, bài thuốc dân gian chữa bệnh ho , đờm , khụt khịt như nào vho trẻ sơ sinh ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Có rất nhiều bài thuốc dân gian bạn ạ. Ngay cả các bác sỹ chúng tôi cũng không biết hết được. Hiệu quả của mỗi bài thuốc cũng chưa được kiểm chứng hết. Có một bài thuốc mà hai vợ chồng tôi đã áp dụng cho cháu nhà tôi và thấy rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nhé. Vợ tôi thường lấy khoảng 1 củ tỏi, bóc vỏ, cho vào bát (chén) giã nát, rỗi chưng cách thủy khoảng 5 phút cho chín. sau đó mẹ vắt sữa vào bát tỏi vừa chưng xong, để nguội rồi cho trẻ uống phần sữa đó. Chúng tôi thường cho cháu uống khoảng 2 lần 1 ngày và chỉ uống khoảng 1-2 ngày là có hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này, nhưng phải giữ vệ sinh nha. Nếu sau 1,2 ngày không đỡ bạn nên cho cháu đi khám bác sỹ chuyên khoa nhi nhé Thân ái chào bạn.