Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho em hỏi, buổi sáng dậy em hay có đờm đặc trong họng thì bị bệnh gì vậy bác sỹ? Trước em đi khám 1 lần thì được chuẩn đoán là viêm họng hạt và được kê betadin để súc miệng nhưng em cũng không thấy hiệu quả mấy. Em không hút thuốc bao giờ ạ. Em là nam, 35 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em là bị viêm họng mãn tính, em phải thường xuyên súc họng băng nước muối 0.9%. Ngoài ra cần giữ ấm cổ ngực, hạn chế để tiếp xúc với khói bụi và hóa chất độc hại. Uống thuốc giảm ho long đờm như Acemuc ngày 2 gói/ 2 lần hoặc Terpin codein ngày 3 viên/ 3 lần, uống từ 5-7 ngày. Khi nào bị đợt cấp đau họng, nuốt khó em có thể uống thêm một đợt kháng sinh. Thân mến!