Con cháu được 11 tháng. Qua 1 đợt điều trị viêm mũi dị ứng, cháu đã hết chảy nc mũi nhưng niêm mạc mũi nhìn vãn thấy sưng hồng hồng căng lên và như kiểu nó bít lỗ mũi làm tối đi ngủ cháu thở mạnh. Như vậy có vấn đề gì k? Giờ có cần đi khám lại k ạh? Trước cháu đã theo khám cả bs chuyên TMH và bs nhi
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện chảy nước mũi là biểu hiện khách quan và nói lên tình trạng bệnh, còn quan sát của em chỉ là chủ quan nên cần phân biệt rõ. Nếu còn sưng hay viêm thì sẽ chảy nước mũi và nghẹt mũi. Em cứ cho con chơi đùa và ăn uống bình thường hen. Không nên lam dụng thuốc và các loại xông mũi họng em nhé. Thân ái.