Thưa bác sĩ, cách đây mấy ngày e có bị đau một phần họng bên trái. Mỗi lần nuốt nước bọt là đau lan đến phía trong tai. E có uống thuốc thấy bớt đi nhiều nên e không uống nữa vì đang cho bé bú dù cũng còn đau chút chút. Tới sáng hôm nay dậy thì em có cảm giác đau ở quai hàm. Khi đụng thi thấy sưng từ dưới dái tai xuống tới quai hàm. Ấn vào thì cứng và có cảm giác đau từ chỗ sưng tới trong tai. Vậy xin hỏi là e bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn . Dấu hiệu của bạn có thể là bạn đã bị quai bị , do bạn đang cho con bú nên bạn hãy đeo khẩu trang khi gần con để tránh lây sang bé, nghỉ ngơi , cách lý 21 ngày nếu đúng là quai bị . Tốt nhất bạn nên đi khám để làm xét nghiệm máu xem có phải bị quai bị không hay là viêm tuyến nước bọt mang tai để bác sỹ cho hướng điều trị cụ thể . Thân mến.