Chào bác sĩ, cho tôi hỏi, cảm và cúm khác nhau ra sao, khi mang thai bị cảm có nguy hiểm không ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Cảm và cúm là các thuật ngữ dân gian, trong y khoa gọi là tình trạng nhiễm siêu vi, cảm là nhiễm siêu vi thông thường, còn cúm là nhiễm siêu vi gây bệnh lý cúm như ( cúm gà), thông thường đây là bệnh lý lành tính, tuy nhiên khi mang thai bị cảm ,cúm có thể có ảnh hưởng tới thai nhi tùy vào tác nhân siêu vi. Thân mến!