Xin chào bác sĩ, e trai cháu bị viêm xoang hay ra nc mũi có cách điều trị nào ko ạ?? Tại nhà luôn ý ạ??cháu cảm ơn bs trc ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Trước tiên phải xác định em bạn có thực sự bị viêm xoang hay không, có rất nhiều bệnh lý có biểu hiện giống viêm xoang có thể do dị ứng, viêm đường hô hấp trên, tuy nhiên có thể có một số cách để hạn chế tình trạng chảy nước mũi ,như giữ ấm cơ thể, rữa mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên, có thể sử dụng các thuốc kháng dị ứng, tuy nhiên khi đau đầu nhiều chảy nước mủi hôi có thể phải điều trị kháng sinh. Trong một số trường hợp viêm xoang tái đi tái lại nhiều có thể cần xem xét các bệnh lý về mủi xoang như polyp, vẹo vách ngăn có thể phải can thiệp bằng phẩu thuật. Bạn có thể đưa em mình tới các bệnh viện tai mủi họng uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !