Xin chào bác sĩ, Làm ơn cho tôi hỏi bị viêm lơị có bị coi là bênh viêm nôị tâm mạc ko?nó có làm hỏng van tim nhân tạo VH cơ học ko? Tôi xin cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn! viêm lợi và viêm nội tâm mạc là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên một số trường hợp viêm nôi tâm mạc đường vào của vi khẩn gây bệnh có thể từ Nhiễm khuẩn răng miệng Nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng càng nhiều nếu tình trạng lợi bị viêm càng nhiều. ngoài ra còn rất nhiều đường vào khác như nhiễm khuân từ da, tiêu hóa, hô hấp... trên nền bạn đang có van tim nhân tạo thì nguy cơ có thể cao hơn người bình thường. Trường hợp của bạn nên chú ý đến khâu vệ sinh ẳng miệng và điều trị thuốc hợp lý theo chỉ dẫn của BS chuyên khoa!