Khi càng lớn em nói càng không rõ, kiểu ngắn lưỡi có chữa được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Không có khái niệm lưỡi ngắn, chỉ có hiện tượng dính thắng lưỡi, là một dị tật bẩm sinh dây thắng lưỡi (lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi), làm hạn chế cử động bình thường của đầu lưỡi. Dính thắng lưỡi có thể gặp dạng dính thắng lưỡi nhiều còn gọi là dính thắng lưỡi hoàn toàn hoặc dạng dính thắng lưỡi nhẹ còn gọi là dính thắng lưỡi một phần do thắng lưỡi ngắn. Dấu hiệu dính thắng lưỡi: Cử động lưỡi sang hai bên bị hạn chế hoặc đầu lưỡi không thể đụng lên phía trên nóc khẩu cái vì thắng lưỡi ngắn. Khi thè lưỡi, đầu lưỡi không nhọn mà có vẻ phẳng hay vuông. Đầu lưỡi có thể có hình trái tim do cử động ra phía trước và ra sau của lưỡi bị giới hạn… Theo mình tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ răng hàm mặt tìm nguyên nhân của bệnh lý và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.