Ở vùng dái tai trái hình như nổi thêm hạch bên trong. Cách đây tầm 6 tháng thì bắt đầu có hạch ở gần mắt cá chân trái ( to dần lên ) và dái tai trái. Bác sĩ cho cháu hỏi có cần đi khám gấp không ạ và đây là triệu chứng của bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Hạch là cơ quan miễn dịch. Vì vậy, khi có phản ứng viêm hạch tăng chức năng tạo tế bào miễn dịch từ đó to ra. Hạch này thường có giới hạn rõ và di động (chạy). Ngoài ra hạch có thể to ra do u hạch hoặc u vị trí khác di căn tới, hạch này thường có giới hạn không rõ và ít di động. Vị trí tai và mắt cá chân thường là do hạch viêm. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng. Lúc này bạn nên theo rõ thêm, nếu hạch lớn hơn thì đi khám nhé. Thân ái chào bạn.