Xin chào bác sĩ, Khoảng hơn 1 tháng nay tôi luôn thấy ở cổ họng có đờm hoặc gần như vậy. Tại tôi không có khạc được như mọi người nên cảm thấy rất khó chịu, kèm theo triệu chứng này là thấy mệt mỏi, hơi thở nóng cảm giác giống như những lúc gần bị bệnh. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên làm gì trong trường hợp này. Và hiện tại tôi cũng đang bị bệnh liên quan đến tá tràng, trào ngược thực quản. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Triệu chứng khạc ra đờm, khạc không được, mệt mõi, hơi thở nóng rát là nguyên nhân của nhiều bệnh. Bạn đang điều trị bệnh tá tràng và trào ngược thực quản thì bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị thì bệnh mới khỏi. Trong trường hợp bạn có đờm nhiều bạn cần đi khám họng để tìm nguyên nhân của bệnh và có hướng điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn nên ngậm nước muối mỗi buổi sáng thức dậy khi chưa súc miệng, hạn chế dùng các đồ lạnh như uống nước đá... bệnh nặng thêm. Thân ái chào bạn.