Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi bị ho đã lâu đi khám được chẩn đoán la viêm họng, viêm A, viêm phế quản. Được kê kháng sinh và bây giờ đã đở ho. Thỉnh thoảng có ho nhưng thở ra là ho rồi đau tức ngực đôi lúc lại thấy khó thở. Xin bs cho e hỏi mẹ e bị như vậy là sao ah? Em xin cảm ơn bs nhiều.
Trả lời:
Chào em! - Có thể sau khi điều trị thì mẹ em đã đỡ viêm nhưng do yếu tố kích thích nên phản xạ ho vẫn còn. - Khi ho thì tất cả các cơ trên của lồng ngực tăng sự co kéo dẫn đến đau tức và đôi khi khó thở. Tốt nhất em nên điều trị tiếp những triệu chứng nếu còn và điều tiết các bài tập thở, giúp cho các vận động của phổi tốt hơn. Nếu tình trạng trên vẫn còn nhiều thì nên đưa mẹ đi tái khám ở chuyên khoa Hô Hấp để được bác sỹ theo dõi và điều trị dứt điểm. Chúc mẹ em sớm điều trị có kết quả tốt!