Em chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 22 tuổi. Bình thường hơi thở của em không hôi, tuy nhiên em vẫn thường khạc ra cục nhỏ bằng hạt gạo, rất hôi. Hai cục amidan có nhiều chỗ khuyết, rãnh. Phía ngoài cổ có hạch sờ thấy rõ, to khoảng ngón tay, không đau (hạch ko nổi cộm, chỉ sờ vào mới thấy) Khoảng 4 ngày gần đây em bị đau khi nuốt thức ăn và luôn có cảm giác khô rát cổ họng. Khi soi vào thì nhìn thấy phía sâu dưới lớp niêm mạc hầu họng có một cục trắng bằng hạt đậu, lấy tăm bông hoặc tay chạm vào thì thấy cục ấy cứng và đau. Đó có phải là sỏi amidan không hay là một khối u nhỏ thưa bác sĩ? Em có tìm hiểu thử thì thấy triệu chứng tựa tựa viêm amidan hoặc ung thư amidan. Xin bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Triệu chứng của em khả năng là do viêm amidan mạn lâu ngày gây ra , tốt nhất em nên đi khám tai mũi họng để bác sĩ soi kiểm tra và cắt amidan cho em nhé , sau đó sẽ hướng dẫn em loại thuốc cũng như cách điều trị phù hợp với em nhé ! Thân ái chào em !