Xin chào bác sĩ, Cách đây 2 tuần em có bị viêm họng , vô tình thấy vài hạt trắng bên trái gần răng cùng . Em đã đi khám và bác sĩ nói em bị viêm họng cấp. Em có hỏi thêm về những hạt trắng đó có làm sao k ? Bác sĩ nói chỉ là những hạt bình thường k sao cả. K ảnh hưởng gì hết. Nhưng em vẫn lo,em k biết những hạt đó có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ k ạh.
Trả lời:
Chào em, Em có thể yên tâm nhé. Vì những hạt này không ảnh hưởng gì đến sưc khoẻ của mình cả. Đây là những hạt Fordyce, do tuyến bã (ở da) lạc chỗ vào niêm mạc miệng trong quá trình phôi thai, có màu hơi vàng, không đau hay bất kỳ triệu chứng gì.