Xin chào bác sĩ. Em muốn hỏi trong họng em thỉnh thoảng thấy có các hạt màu trắng giống cơm. Khi lấy ra bóp nát thấy có mùi hôi. Vậy bị bệnh gì. Uống thuốc gì để chữa ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn do amidan có hốc, thức ăn dịch, vi khuẩn đọng lại ở đó hình thành các hạt như vậy. tình trạng này khiến bạn dễ bị viêm họng hơn và cũng gây mùi khó chịu trong miệng. Bạn cần xúc miệng nước muối thường xuyên. Đồng thời đi khám, soi amidan nếu to thì có thể cắt amidan để cải thiện tình trạng. Thân mến