Xin chào bác sĩ, tôi hiện nay bị ho rất nhiều, ho khan và cảm thấy ngứa họng. Khi thức dậy rất nhiều đờm trong mũi và cổ họng. Hiện tại tôi bị mất giọng không thể nói rõ được, tiếng mất tiếng không. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách thức điều trị. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Ho nhiều, ho khang làm phù nề vùng hầu họng, gây kích thích viêm tiết đàm. Nguyên nhân thường kích thích tại chỗ vùng hầu họng. Trước mắt điều trị : Medexa 16 mg, ngày uống 1v, Terpincodein, ngày uống 2 lần, lần 2 viên. Nếu bị bội nhiễm bạn có thể dùng thêm kháng sinh. Dùng thuốc 3 ngày không cải thiện bạn đến khám bs chuyên khoa tai mũi họng