Bác Sĩ cho cháu hỏi: Bên trong tai phải của cháu nổi lên một khối u cách đây mấy tháng nó chỉ bé lên cháu không quan tâm lắm, cách đây 4 hôm nó xưng lên và đau nhức. Cháu nghĩ chỉ là mụn chỉ vài hôm là hết. Nhưng bây giờ nó đã bịt hết lỗ tai khiến cháu thấy khó chịu khiến cháu lo lắng. ( cách đây gần 1 năm bên tai trái của cháu đã từng bị như vậy nhưng không đến mức xưng kín hết lỗ tai, và chỉ mấy hôm là tịt.) bác sĩ giúp cháu biết cháu bị làm sao với ạ. Và hướng điều trị. Cháu có hình ảnh bác sĩ xem ạ
Trả lời:
em nên đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng em nhé. Bs cần xác định khối u của e là gì? Nếu là abcess cần rạch lấy mủ ra ... và uống thuốc chống nhiễm trùng, còn nếu chỉ là tụ dịch thì chỉ cần hút rạch... không thể chẩn đóan qua hình ảnh đầy đủ đc e nhé