Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là dạo này 2 bên lỗ tai em cứ bị ù tai hoài lúc đầu là ù 1 bên nhưng làm sao cũng ko hết vài ngày sau thì bị cả bên còn lại,
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Ù tai là nguyên nhân của rất nhiều bệnh lý liên quan: • Chấn thương gây hư hại tai trong: những tiếng động quá lớn, nghe từ ngày này qua ngày khác như tiếng nhạc rock, xe kéo hạng nặng, cưa máy, khí giới...có thể làm giảm thính lực nhiều. • Dùng một vài thứ thuốc quá lâu ngày thí dụ như thuốc aspirin hay một vài loại kháng sinh. Khi ngưng dùng thuốc, có thể bạn sẽ nghe trở lại. • Thay đổi của chuỗi xương nhỏ trong tai: những xương này có thể bị cứng lại khiến không vận chuyển âm thanh được vào tai trong. • Chấn thương ở cổ hay đầu có thể làm hư hại tai trong. Một vài bệnh về hệ tuần hoàn cũng có thể gây ra chứng ù tai từ bên trong. Nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng ù tại càng ngày càng bị ù tai nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn nên đi khám bệnh Tai Mũi Họng để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.