Xin chào bác sĩ, Em bị hen mãn tính làm sao để bệnh ít xảy ra. Em còn bị viêm xoang nữa. Cảm ởn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị hen, viêm xoang, chính vì thế để không len cơn hen bạn phải quản lý tốt bằng thuốc ,bằng cách phòng tránh các nguyên nhan gây ra.Hen do nhiều nguyên nhân gây ra,do đó ban tránh tiếp xúc với các dị nguyên như lông chó,mèo, con mạt nhà, đồ ăn ( những thứ thúc đẩy bạn vào cơn hen) , tránh lao động gắng sức, tránh nhiễm khuân đường hô hấp trên, mũi xoang bằng cách giữ ấm cơ thể, vệ sinh mũi họng sạch sẽ.Đồng thời bạn cũng nen dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để ngừa cơn nhé. Thân