Em bị viêm amydam, bệnh này uống thuốc có hết hok bs, em thấy có nhiều người phải mổ, bs cho em bik trường hợp nào mới mổ,với bệnh này có lây hok bs, có nguy cơ chuyển thành ung thư cổ họng hok bs. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào em ! Cách điều trị viêm amidan ở trẻ em chủ yếu hiện nay là điều trị bảo tồn (phương pháp nội khoa) hoặc phẫu thuật cắt amidan. Điều trị nội khoa là sử dụng thuốc kháng sinh, chống nhiễm khuẩn khi có dấu hiện bệnh viêm amidan do nhiễm vi khuẩn. Thường sẽ được uống những loại kháng sinh phù hợp theo chỉ định của bác sĩ, thời gian sử dụng kháng sinh bảo đảm 7-10 ngày. do đó em có thể uống thuốc được. Trường hợp bệnh nặng, điều trị nội khoa nhiều lần không hiệu quả hoặc viêm amidan đã trở thành mạn tính, gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe thì áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan. Do vậy tốt nhất em nên đi khám tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra và tùy thực tế bệnh của em sẽ hướng dẫn em cách điều trị phù hợp nhất em nhé ! Thân ái chào em !