Xin chào bác sĩ, Em năm nay 26t. 3 tuần trở lại đây em có bị viêm họng và viêm amidan. Nuốt nước bọt có cảm giác vướng thỉnh thoảng thấy nhói 1 cái ở amidan. Mấy hôm nay em có nổi 3 cái hạch ở ngay dưới cằm 2 cái có cách đây lâu lâu. 1 cái hôm nay em phát hiện ra. Hơi đau đau. Em sờ vào thỳ 2 cái trơn trơn còn 1 cái cứng. Cũng hơi khó để sờ thấy. Hạch của em nhỏ hơn 1 cm và cách nhau 1cm. Thành hàng chéo từ giữa họng chếch xuống bên trái. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư hay bệnh gì k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đây là hạch phản ứng của cơ thể khi bạn viêm Amidan, tuyệt đối không phải ung thư nên bạn yên tâm. Nếu viêm Amidan cấp bạn có thể điều trị bằng kháng sinh. Nếu thường xuyên bị tái lại nhiều lần nên đi cắt Amidan bạn nhé. Thân mến.