Chào edoctor. Khoảng hơn 1 tháng nay em bị ngứa vùng cổ, đặc biệt sau khi tắm hay rửa mặt tiếp xúc với nước là cổ ngứa lâm râm. Sau đó một lúc thì cũng dịu bớt đi nhưng trong ngày thì vẫn hơi ngứa ngứa. Em đã đi khám da liễu bs nói bị viêm da di ứng cho uống Clarityne 10mg trg 5 ngày và bôi clobetasol, kẽm oxyd thì có hết ngứa. Nhưng sau dừng thuốc 1 tuần lại bị ngứa trở lại. Bs cho em hỏi vậy là bị sao. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn bị viêm da dị ứng do tiếp xúc với chất lạ? bạn nên thay đổi loại sữa tắm hiện tại bạn đang dùng và sữa rửa mặt bạn nhé. Đối với viêm da do dị ứng bạn loại trừ nguyên nhân gây ra thì điều trị khỏi hoàn toàn. Có thể bạn dùng các loại mỹ phẩm như sữa tắm hay sữa rửa mặt không phù hợp nên bị trở lại. Bạn nên chọn loại làm dịu da không gây kích ứng cho da bạn nhé. Thân ái chào bạn.