Xin chào bác sĩ. Em 25 tuổi, em có đi khám bệnh ở bệnh viện tai - mũi - họng sài gòn, bác sĩ cho biết em bị viêm tai giữa. Em được kê đơn uống thuốc, nhỏ thuốc và rửa tai. Khi đi rửa tai chị điều dưỡng nói tai em nhiều mủ quá em phải đi rửa tai hằng ngày. Bác sĩ cho em hỏi nếu rửa tai hằng ngày có ảnh hưởng gì không ạ, em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Viêm tai giữa cấp là bệnh cần phải điều trị tích cực ngay, bằng các loại kháng sinh mạnh , chống phù nề giảm tiết dịch , tuy nhiên điều trị tại chỗ đặc biệt quan trọng , hàng ngày tại ổ viêm tiết ra nhiều mũ và dịch , mủ và dịch đó không thoát ra được hết , vì vậy bạn phải đến lau và rửa tai hàng tại các chuyên khoa tai mũi họng để hút sạch mủ , lau khô và nhỏ thuốc kháng sinh tại chỗ , việc điều trị này làm cho bệnh nhanh khỏi và không ảnh hưởng gì , vì vậy bạn cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ để phòng trừ các biến chứng sau này Thân mến