Xin chào bác sĩ, Tôi hai hôm nay bị ho rát họng và có ít đàm xin hỏi bs tôi bị bệnh gì và cách chữa ...
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn là bị viêm họng. Để điều trị đờm và rát ở cổ họng, bạn nên: - Hít hơi nước ấm có thể giúp loãng đờm, long đờm, tiêu đờm. - Súc miệng bằng nước muối loãng có tác dụng giảm viêm, làm dịu họng, giúp làm lỏng chất nhầy nhanh. - Sử dụng các loại thuốc thông mũi, xịt mũi và các loại thuốc làm long đờm - Dùng thuốc kháng sinh - Ngậm các loại thuốc như chanh muối, mật ong gừng và quất,… Thân mến!