Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 19 tuổi Cổ họng tôi bị như ảnh , tôi không hút thuốc hay sử dụng chất kích thích , mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có kèm theo ho? sốt? hay triệu chứng nào khác không? Theo như ảnh bạn cung cấp thì có thể bạn bị viêm họng hạt kết hợp viêm amidan hốc mủ, cần điều trị kháng sinh Zinnat hoặc Penicilin, chống phù nề Alpha Choay kết hợp súc nước muối ấm và ngậm thuốc Strepsil hàng ngày.( uống thuốc và điều trị trong vòng 5 ngày) Sau khi điều trị một đợt thuốc như trên không đỡ, bạn nên đi khám để được cho bác sỹ cho chỉ định điều trị hợp lý. Thân mến!