Xin chào bác sĩ, e nam nay 25tvua moi sinh bé dc 10 thang. Dao gân đay e hay xoang va buôn nôn nhu vây la bênh gi a.
Trả lời:
Chào bạn Không rõ có phải hiện nay bạn đang bị Viêm xoang hay không ? Khi bị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang, tình trạng nghẹt mũi thường xuyên xảy ra gây khó chịu. Đờm do mũi xoang chảy nhiều xuống họng gây lợm giọng, buồn nôn. Nếu tình trạng viêm mũi xoang của bạn vẫn còn thì sẽ không thể hết đờm được. Do đó bạn cần điều trị viêm xoang triệt để. Trước đó bạn cần thực hiện một số biện pháp sau : + Xịt rửa mũi xoang nhiều lần trong ngày. Nên rửa trước khi đi ngủ một tiếng tránh phần dịch thừa chảy xuống cổ họng gây khó chịu. Bạn có thể nhỏ thuốc co mạch trước khi rửa để có hiệu quả hơn. + Bịt khẩu trang tránh khói bụi, giữ ấm , giữ ẩm cho mũi. Nếu phải làm việc nhiều trong môi trường điều hòa nên có máy phun sương hoặc một chậu nước . + Vệ sinh họng và khoang miệng sạch sẽ. Thân mến.