Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi cháu nuốt cứ bị nghẹn nghẹn như có gì đó vướng ở họng và có đờm. Cháu theo dõi cũng đc 1 thời gian rồi mà không thấy giảm. Có lúc cảm giác đầy ứ, nghèn nghẹn nhiều, lúc lại hết. Cháu rất lo lắng và hay nghĩ về ung thư vòm họng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu cách nhận biết về ung thư vòm họng dễ dàng nhất được không ạ. Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn ngoài bệnh lý tai mũi họng có thể liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản, bạn có thể đi nội soi dạ dày để loại trừ căn nguyên này. Ung thư vòm là khối u phát triển ở vùng vòm hầu như hình vẽ. biểu hiện của ung thư vòm thường là các triệu chứng mượn của các bộ phận lân cận như: Một khối u ở cổ gây ra bởi một hạch bạch huyết sưng. Máu trong nước bọt. Máu chảy ra từ mũi. Nghẹt mũi. Nghe kém, ù tai Thường xuyên bị nhiễm trùng tai. Nhức đầu. Chính vì các triệu chứng không đặc hiệu nên bệnh nhân thường đi khám muộn, và được chẩn đoán muộn. Thân mến