Xin chào bác sĩ, Cháu đang mọc răng khôn. Nhưng có hiện tượng răng mọc ngang hàm, cháu thấy răng chồi ngang khung xương hàm chọc sang má trái.Răng mọc.như vậy gây tác động.xấu cho lợi.k ? Hiện tại ,cháu k bị.đau ,nhưng tình trạng răng mọc như vậy có nên nhổ sớm k hay khi.nào đau mới nhổ ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Răng khôn mọc lệch là tình trạng rất thường gặp, nhất là ở bệnh nhân có xương hàm nhỏ, khi răng mọc lệch sẽ xô đẩy các răng kế cận gây lệch khớp cắn, lệch hàm. Ngay cả khi răng khôn mọc không lệch, vì tính chất nằm sâu trong hàm nên khi đánh răng sẽ khó sạch, lâu ngày mảng bám có thể gây sâu răng, bệnh nha chu kèm hôi miệng. Vì vậy, đối với các trường hợp răng khôn mọc lệch, các nha sĩ thường lựa chọn nhổ đi để tránh tác hại về sau. Khi răng mọc gây đau, tức là có tổn thương nếu và các răng kế cận, làm nướu sưng to, khi đó chúng ta không thể can thiệp ngay mà cần điều trị giảm sưng giảm viêm rồi mới tiến hành nhổ. Bạn nên đến khám tại các nha sĩ có phòng tiểu phẩu nhổ răng khôn hoặc đến bệnh viện khám về răng hàm mặt để được tư vấn thêm. Thân chào.