Em cảm ơn bác sỹ đã giải thích cho em hiểu ,hiên tai em đang làm việc tai nga em đi khám thì bác sỹ ơ nga người ta cắt abidan cho em và họ đốt điện ,họ cho em hai loại thuốc ,một loại là ЦЕТРИН ngày uống 1 viên chươc khi đi ngủ còn loại thứ hai la thuốc sit vào họng ngày sịt hai lần tên thuốc là ТАНТУМВЕРДЕ .bác sỹ ơi em lo lắm có pải em bị ung thư vòng họng không ạ bác sỹ em dất hoang mang ,em cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Mình xin trả lời bạn 2 ý sau: 1/ 2 loại thuốc bạn nêu ra chỉ là kháng dị ứng và giảm đau. Thường Bs hay cho khoảng 1 tuần sau các cuộc tiểu phẫu. 2/ Muốn xác định có phải ung thư hay không thì cần phải có kết quả giải phẫu bệnh, ở đây bạn không đề cập đến nên chưa thể trả lời bạn chính xác được. Nhưng với một số bệnh nhân viêm amydale thường xuyên, làm ảnh hưởng sinh hoạt, BS có thể cho chỉ định cắt amydale để dự phòng về sau.