Xin chào bác sĩ,r bị viêm phế quản mãn tĩnh . Mà thỉnh thoảng e vẫn hút thuốc từ hôm qua r thấy đau rát họng sáng nay e ngủ dậy ho khạc ra đờm suốt nghẹt mũi nữa liệu em có phải đi khám lại xem tình hình thế nào không bác sĩ.bệnh viêm phế quản mãn tính có thuốc nào điều trị khỏi hẳn không bác sĩ
Trả lời:
Chào ban! Thông thường viêm phế quản mạn tính có thể kiểm soát được nếu như loại bỏ những yếu tố nguy cơ, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu. Bạn mới 24 tuổi, bị viêm phế quản mạn tính như vậy không biết bạn bị tình trạng này bao nhiêu năm rùi, lúc nhỏ có bị hen phế quản hay không? Đợt này bạn ho, khặc đàm như vậy khả năng bạn bị đợt cấp của viêm phế quản mạn bạn nên đi khám và điều trị thuốc theo chỉ dẫn nhé! Thân!