Bác sĩ cho tôi hỏi biểu hiện của viêm xoang và viêm mũi dị ứng ạ ,làm sao để biế mình có bị k ạ ,vì tôi bị ngạt mũi kéo dài ,k có dịch mũi ,có gì đó sưng trong mũi gậy ngạt ,xịt thuốc xịt thì khỏi ngạt ạ
Trả lời:
triệu chứng của Viêm Mũi Dị Ứng thường rất đặc trưng: chảy nước mũi trong, nghẹt mũi, hắt hơi thành tràng kéo dài. Đặc biệt là khi tiếp xúc các dị nguyên ( chất gây dị ứng như phấn hoa, bụi, mùn vải...), và QUAN TRỌNG NHẤT LÀ XẢY RA CẢ 2 BÊN MŨI. Còn Viêm Xoang mạn triệu chứng thường là: nặng đầu,nhức đầu, xuống đàm là chính ngoài ra các triệu chứng khác sẽ xuất hiện khi có biến chứng như nhức hốc mắt, giảm thị lực.. v..v... Còn về để chẩn đoán xác định và điều trị đúng em nên đến các trung tâm có khám và điều trị Tai Mũi Họng co nội soi để kiểm tra chi tiết và chính xác hơn. Vấn đề của em là ngạt và cảm giác có gi đó làm tắc mũi có đáp ứng khi xịt thuốc ( a nghĩ nhiều là loại co mạch ), khả năng cao là e bị quá phát cuốn mũi dưới, 1 vấn đề bất thường rất hay gặp ở các bệnh nhân có triệu chứng tương tự. Em nên khám để đánh giá lại, nếu cần thiết có thể đốt 1 phần cuốn mũi dưới sẽ giúp e thông thoáng hơn.