Xin chào bác sĩ, Bị thủng màng nhỉ lâu năm có chữa được không bác sĩ tình hình em bị thủng màng nhỉ lâu năm rồi mà giờ em bị điếc tai phải nhưng cháu xem trên mạng họ viết là để lâu năm sẽ không chữa được vì cháu rất hoang mang không biết thế nào nữa giờ có chữa được không bác sĩ cháu điếc 14 năm rồi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thủng màng nhỉ có thể phẫu thuật để vá màng nhỉ , Vá nhĩ hiện nay là kỹ thuật được áp dụng nhiều trong điều trị thủng màng nhĩ do viêm tai giữa, do chấn thương gây ra... Sự thành công của phẫu thuật phụ thuộc nhiều yếu tố như: tình trạng viêm của tai giữa, xương chũm, các bệnh lý vùng liên quan như viêm mũi, xoang, họng, sự thông thoáng của tai vòi... Do đó, bạn phải tới BV chuyên khoa tai mũi họng, bác sĩ khám đánh giá tình trạng bệnh lý, tư vấn cho bạn, chọn phương pháp, thời điểm phẫu thuật thích hợp nhất nhé! Thân mến !