Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau viêm họng, amidan lớn, thường hay đau rát khi thay đổi thời tiết, uống thuốc còn kéo dài. Tôi làm việc trong môi trường máy lạnh, tối ngủ cũng vậy (vì nhà có con nhỏ) nhiệt độ thường là 26 độ. Tôi có nên đi cắt amindan? Cắt ở đâu có uy tín và chất lượng đảm bảo? Tôi đi làm cả ngày và tuần. Tối về thì các bệnh viện đã nghỉ. Xin hỏi tôi đến khám tư ở bác sĩ Tai Mũi Họng nào tốt và gần nhà (tôi ở Đinh Tiên Hoàng - Cầu Bông)
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn nói, môi trường bạn tiếp xúc hàng ngày luôn có điều hòa, đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm amidan kéo dài. Vi vậy trước tiên bạn nên thay đổi môi trường này , tăng nhiệt độ điều hòa hoặc không ở lâu trong điều hòa, thỉnh thoảng đi lại ra ngoài để cải thiện tình hình. Nếu vẫn không đỡ lúc đó bạn nên đi khám để được chỉ định cắt amidan. Tốt nhất bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian đến các bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng để khám và điều trị, không nên đến các phòng khám bên ngoài. Thân mến!