Xin chào bác sĩ, Cháu bị lên hạch ở cổ và sáng nay cháu có đi khám ở bệnh viện bạch mai và đươc bác sĩ cho đi siêu âm vùng cổ và nội soi tai mũi họng , bác sĩ kết luận tất cả đều bình thường , cháu có hỏi và xin sinh thiết hạch nhưng bác sĩ bảo không cần thiết vì không thấy bất thường nào cả . vậy cháu có cần đi sinh thiết không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Việc làm sinh thiết sẽ có thể để lại sẹo xấu, gây mất thẩm mỹ , nhất là ở vùng cổ. Việc lấy sinh thiết rất hạn chế, chỉ khi nào cảm thấy nghi ngờ bác sỹ mới chỉ định. Chính vì thế, khi bạn đã đi khám, siêu âm và không có vấn đề gì thì bạn không cần phải lo lắng nhé. Vì đây có thể chỉ là hạch phản ứng của cơ thể chứ không phải u hạch. Thân mến