Cho cháu hỏi cháu bị côn trùng (cháu sợ là ruồi) bay vào mũi. Lúc bay vào cháu có xì mũi nhưng ko biết nó ra chưa nhưng cháu có cảm giác nhột nhột trong mũi. Giờ làm sao cho hết ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu sợ côn trùng bay vào mũi , hiện tai cảm giác nhột nhột trong mũi , vậy cháu làm như sau ; - Nhỏ nước muối sinh lý 0,9% vào mũi sau đó để tự nước này chảy ra, nhỏ nhiều lần trong ngày . - Nếu sau khi nhỏ nước muối nhiều lầm mà vẫn thấy khó chịu thì cháu đến bac sĩ tai mũi họng khám và xủ trí Thân chào !