Xin chào bác sĩ! Hôm qua e bị chân tay bủn rủn,cơ thể mệt mỏi,đau dát họng.hôm nay đã khoẻ nhưng hiện tượng đau dát họng vẫn .còn,sáng còn khạc ra rất nhiều đờm và đờm có màu đỏ như là có máu.nuốt nước bọt vào đau họng,nhưng ko hề ho tý nào.xin bác sĩ tư vấn giúp e là e bị bệnh gì.và uống thuốc gì vì ra hiệu thuốc họ kê rất nhiều thứ
Trả lời:
Chào em! - Có khả năng là em bị viêm họng vì bị khạc đờm ra có màu đỏ như máu thì không loại trừ được bệnh phổi cho em nên phải đi đến bệnh viện để chụp phổi, trước mắt em không nên dùng kháng sinh để bác sĩ làm xét nghiệm cho chính xác. - Khi đã loại trừ được bệnh phổi thì vấn đề điều trị viêm họng đơn giản thôi. Tốt nhất em nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ khám và điều trị tốt nhất. Chúc em vui và sống khỏe!